Còn chả
ngon khi lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán nhưng vỏ hơi sần sùi, không
mịn, lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ. Khi sờ vào mềm, hơi ươn ướt
nhưng không dính nhớp. Chả ngon có mùi thơm nhẹ, khi ăn không bị nát, không bở
mà cũng không quá khô cứng.
Khi
mua giò, chả về nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng phải dùng các màng bảo quản
thực phẩm bọc thật kín và làm sao cho lượng ôxy bên trong thoát ra ngoài càng
nhiều càng tốt. Vì lúc đó lượng vi sinh vật không còn ở trong đó nữa thì chúng
ta mới bảo quản được lâu. Khi bảo quản trong tủ lạnh cũng lưu ý phải ở nhiệt độ
lý tưởng là 6 - 10 độ C.
Bình
thường nhìn bề ngoài, bằng mắt thường khó phát hiện giò chả có an toàn hay
không mà cần phải dựa vào những phát hiện nhanh, hoặc những xét nghiệm ở phòng
thí nghiệm để có kết quả chính xác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét