Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Cách nhận biết hàn the trong giò, chả (phần 1)

Theo các chuyên gia, giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt và có mùi của lá gói. Người tiêu dung cần thẩn trọng với khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực vì có thể người sản xuất đã pha với các chất hóa học tạo hương thịt trước khi gói. Nếu mua giò về sử dụng cho gia đình thì trước khi mua nên nếm thử.


Giò ngon khi cắt có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Nếu giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng. Khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn giòn, mềm mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét