Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Bạn có biết hàn the rất đôc không? Ăn hàn the sẽ chết từ từ đấy

Bạn thích ăn giò chả, nem chua? 

Để cho thực phẩm trở nên giòn, dai, người bán thường cho thêm hàn the vào. Thậm chí, các chị bán hàng cá, tôm vì muốn cá tôm không bị nhũn nhanh, cũng cho hàn the vào, nếu để chiều bán thì cho nhiều một chút để thịt cá giữ được vẻ tươi lâu hơn.

Trong quyển "Hỏi đáp về vệ sinh ATTP" do Bộ Y tế phát hành  có viết: "Hàn the có thể gây ngộ độc cấp tính cho người sử dụng với liều lượng thấp. Liều từ 5g trở lên đã gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, tác động của hàn the chủ yếu là mạn tính. Hàn the ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận, gan, gây biếng ăn, suy nhược cơ thể… Khi vào cơ thể, hàn the khó bị đào thải mà tích tụ ở gan, khi lượng tích tụ đủ lớn sẽ gây bệnh mạn tính"


Vậy sao chúng ta không tự bảo vệ gia đình mình trước mối nguy hại này nhỉ? 


>> Cách nhận biết hàn the trong giò, chả (phần 1)

>> Cách nhận biết hàn the trong giò, chả (phần 2)

>> Cách nhận biết hàn the trong giò, chả (phần 3)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét